Máy chiếu sony giá rẻ tại tp.HCM

Tháng 6 23rd, 2016

Những lưu ý khi sử dụng máy chiếu

Xã hội ngày càng tiên tiến với nền khoa hoc hiện đại, máy chiếu trở nên rất thông dụng và phổ biến ở các trường học, cơ quan làm việc, hay các địa điểm vui chơi giải trí… Sử dụng máy chiếu khá đơn giản nhưng chúng ta phải biết cách bảo vệ và sử dụng máy chiếu cho đúng cách, để nâng cao tuổi thọ và giữ gìn thiết bị máy. Dưới đây là những lưu ý cần biết khi sử dụng máy chiếu.

-Phải mở nắp đậy ống kính (nếu có) trước khi cho máy hoạt động.

-Trong quá trình hoạt động bóng đèn máy chiếu phát ra nguồn sáng lớn với nhiệt độ cao, thời gian khởi động và tắt máy khoảng 3 đên 5 phút, vì thế để duy trì hoạt động liên tục của máy không bị gián đoạn chúng ta phải sử dụng với nguồn điện ổn định, không nên tắt nguồn đột ngột giúp tăng tuổi thọ của bóng đèn.

- Không được di chuyển máy khi đang hoạt động. Vì Bóng đèn gồm 2 thanh điện cực bằng vonfam và bầu hồ quang chứa thủy ngân với áp xuất cao, khi máy đang hoạt động, sẽ có khả năng ion hóa cao dẽ dàng nhận và phóng electron kèm theo proton để tạo ra nguồn sáng trắng và lớn . vì vậy nếu ta di chuyển sẽ sảy ra hiện tượng nổ bóng đèn.

-Nếu đang chiếu mà muốn tạm thời tắt máy thì sử dụng nút SHUTTER, không được đóng nắp chụp (nếu có), khi muốn sử dụng lại thì bật nút này thêm 1 lần nữa.

- Khi tắt máy phải chờ đèn báo trên máy chuyển sang màu đỏ, quoạt ngừng chạy mới được tăt nguồn.

- Khi máy chiếu chưa nguội hẳn tuyệt đối không được cho máy chiếu vào hộp. hạn chế di chuyển máy.

- không nên để máy lâu khi không sử dụng. (sử dụng ít nhất 3 lần trong 1 tuân) vì trong quá trinh máy không hoat đông sẽ tạo ra độ ẩm, dẫn đến hiện tượng nhòe và mờ bóng đèn.

- Sử dụng máy ở nơi thoáng khí giúp cho máy được tản nhiệt tốt hơn.

- Bảo trì và vệ sinh máy định kỳ ít nhất một năm 1 lần. giúp cho máy thoát nhiệt rễ dàng làm tăng độ bền của máy.

Xem thêm : Máy chiếu Infocus IN122ANo Comments »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post.TrackBack URI

Leave a comment

Line and paragraph breaks automatic, e-mail address never displayed, HTML allowed: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

(required)

(required)


  • Monthly

  • Meta

    • Subscribe to RSS feed
    • The latest comments to all posts in RSS
    • Subscribe to Atom feed
  • site by bcz